VÌ SAO QUAN TÂM TÍCH CỰC CÓ THỂ LÀM GIẢM NHỮNG VẤN ĐỀ TRONG HÀNH VI CỦA TRẺ?

Th1031

VÌ SAO QUAN TÂM TÍCH CỰC CÓ THỂ LÀM GIẢM NHỮNG VẤN ĐỀ TRONG HÀNH VI CỦA TRẺ?

Hoang Van Tin tức, Góc tư vấn

💦Bạn có biết khoảng thời gian chất lượng là chìa khóa để gắn kết mối quan hệ giữa con và bạn?
💦Nếu bố mẹ có sự dìu dắt tốt và có được thái độ tôn trọng, yêu quý của con thì càng có nhiều khả năng thúc đẩy trẻ cư xử một cách đúng mực. Và một trong những cách hay nhất để trở thành một người dẫn dắt tốt là dành cho con thật nhiều sự chú ý, quan tâm 👈

🌱🌱 DÀNH CHO TRẺ SỰ QUAN TÂM TÍCH CỰC HÀNG NGÀY
🔸Bố mẹ có thể bắt đầu từ việc sắp xếp thời gian, đặt giờ để có thể tham gia hoạt động cùng nhau. Chẳng hạn như tham gia vào hoạt động đóng vai đầy sáng tạo hoặc chơi đồ chơi cùng con. Với những trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể cùng con đi bộ hoặc đơn giản chỉ là dành thời gian để trò chuyện.
🔸Đừng quên rằng mình nên tránh các thiết bị điện tử chẳng như chơi game trên máy tính vì khoảng thời gian chất lượng dành cho nhau không thể thiếu sự tương tác qua lại.
🌱🌱 BIẾN KHOẢNG THỜI GIAN DÀNH CHO NHAU TRỞ NÊN THẬT CHẤT LƯỢNG
🔸 Loại bỏ những yếu tố có thể làm phân tâm trong suốt khoảng thời gian ở cùng nhau. Bạn có thể bắt đầu bằng những việc như tắt TV, để điện thoại của bạn ở chế độ im lặng.
🔸 Tránh hỏi quá nhiều câu hỏi. Hỏi đố con những câu hỏi như: “Màu gì đây nhỉ?” Điều này có thể khiến trẻ thấy rằng mình đang không khác gì bị kiểm tra.
🌱🌱 VƯỢT QUA NHỮNG TRỞ NGẠI ĐỂ TIẾP TỤC DÀNH CHO CON SỰ QUAN TÂM TÍCH CỰC
🔸Sẽ có một khoảng thời gian bạn thấy thất vọng về hành vi của con và bạn không muốn dành bất cứ thời gian riêng nào cho con nữa. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng dành thời gian cho con là không đáng. Nhưng bố mẹ nên nhìn nhận sự quan tâm tích cực như một khoản đầu tư khi hiện tại mình đặt vào đó nhiều thời gian chất lượng thì sau này mình sẽ bớt được thời gian phải kỷ luật con hơn.
🔸Với những vấn đề nhỏ, chẳng hạn như mè nheo, rên rỉ, bạn có thể phớt lờ hành động đó cho đến khi con nói ra được bằng lời. Với những vấn đề lớn hơn, bạn có thể thực hiện phương pháp kỷ luật time – out.
🌻🌻 Bạn thấy đó, mọi thứ đều bắt đầu từ chính khoảng thời gian chất lượng bạn dành cho trẻ, vì vậy từ ngày hôm nay, hãy quan tâm con tốt hơn cách mà ngày hôm qua bạn đối với con bố mẹ nhé
——————
☑️TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HOÀ NHẬP TRÍ ĐỨC
🏠Số 200, Ngõ 264 Ngọc Thuỵ – Long Biên – Hà Nội
📞Hotline: 0974.998.237
📧Email: [email protected].
🌎 Website: tukytriduc.com

Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
.
.
.
.